Tập huấn phổ biến kỹ thuật trong sản xuất nông nghiệp
Thứ 2, Ngày 21 tháng 10 năm 2019
Qua thực tế khảo sát nhu cầu đào tạo, bồi dưỡng kiến thức và thông tin tuyên truyền về ứng dụng và chuyển giao tiến bộ khoa học và công nghệ vào sản xuất lớn trên địa bàn tỉnh Nam Định.

Trung tâm Ứng dụng, dịch vụ khoa học và công nghệ đã xác định được các lĩnh vực cần tổ chức tập huấn, phổ biến cho các đối tượng nông dân, cán bộ quản lý các trang trại, cơ sở sản xuất tại các xã đạt chuẩn nông thôn mới trên địa bàn tỉnh.


 Thực hiện triển khai nhiệm vụ, ngày 19 và 20/10/2019 Trung tâm đã tổ chức 02 lớp tập huấn phổ biến kỹ thuật trong sản xuất nông nghiệp tại xã Trực Thuận, huyện Trực Ninh và xã Hải Anh, huyện hải Hậu.

Tập huấn “Ứng dụng công nghệ vi sinh trong sản xuất nông nghiệp” tại xã Trực Thuận, huyện Trực Ninh

Học viên tham dự lớp tập huấn “Ứng dụng công nghệ vi sinh trong sản xuất nông nghiệp” được giảng viên truyền đạt kiến thức về Công nghệ vi sinh vật; Tác dụng của vi sinh trong sản xuất nông nghiệp và Phương pháp sử dụng vi sinh vật trong nông nghiệp.

Tại xã Hải Anh - huyện Hải Hậu, giảng viên phổ biến các kiến thức về Phòng bệnh cá nuôi nước ngọt: Khi nào cá bị bệnh, tại sao phải phòng bệnh cho cá và các biện pháp phòng bệnh cho cá; Phương pháp trị bệnh cho cá nuôi nước ngọt; Cách chuẩn đoán và điều trị một số bệnh thường gặp ở cá nuôi nước ngọt; Phương pháp sử dụng chế phẩm vi sinh (chế phẩm EM) để làm tốt môi trường nước trong nuôi cá.


Lớp tập huấn “Ứng dụng kỹ thuật phòng và trị bệnh của cá nuôi nước ngọt”

 Thông qua lớp tập huấn các học viên tham dự đã được trang bị các kiến thức, kỹ thuật và giải đáp các khó khăn trong sản xuất tại địa phương nhằm đạt hiệu quả kinh tế cao trong sản xuất nông nghiệp./.

 

Lan Hương

Phòng Thông tin – Thống kê

 

Phim Khoa học công nghệ
Sản phẩm nổi bật
Thông tin Khoa học công nghệ
Hình ảnh hoạt động
Website liên kết