Sở Khoa học và Công nghệ làm việc với UBND huyện Xuân Trường về đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ KHCN cấp cơ sở năm 2019
Thứ 5, Ngày 07 tháng 11 năm 2019
 Ngày 5/11/2019 Sở Khoa học và Công nghệ có buổi làm việc với UBND huyện Xuân Trường về thực hiện nhiệm vụ KHCN cấp cơ sở.

 Tham dự buổi làm việc có đồng chí Trần Huy Quang – Bí thư đảng ủy – Phó giám đốc Sở và các đồng chí lãnh đạo các phòng chuyên môn của Sở, chi cục Tiêu chuẩn – Đo lường – Chất lượng và Trung tâm Ứng dụng, dịch vụ KH&CN.

Về phía UBND huyện Xuân Trường có đồng chí Trần Văn Vỵ - Phó Chủ tịch UBND huyện Xuân Trường cùng các phòng Công Thương, Văn hóa – Thông tin, Văn phòng, Giáo dục – Đào tạo, Nông nghiệp.


Toàn cảnh hội nghị

Theo báo cáo của UBND huyện Xuân Trường trong năm 2019. UBND huyện đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền về khoa học và công nghệ trên Đài Phát thanh huyện và Đài Truyền thanh của các xã thị trấn.

 

Trong năm, UBND huyện cũng đã chỉ đạo triển khai ứng dụng CNTT vào quản lý nhà nước của huyện như cổng thông tin điện tử, hệ thống hòm thư điện tử công vụ, hệ thống quản lý văn bản điều hành, cổng dịch vụ công trực tuyến…

Hoàn thành triển khai dự án nâng cao năng lực ứng dụng CNTT phục vụ công tác quản lý và điều hành tại UBND huyện, triển khai dự án tạo lập, quản lý và phát triển nhãn hiệu chứng nhận “Cơ khí Xuân Tiến” cho các sản phẩm cơ khí của làng nghề Xuân Tiến, xã Xuân Tiến.

Duy trì hệ thống quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn ISO 9001: 2008, hiện đang xây dựng kế hoạch để nâng cấp lên phiên bản ISO 9001: 2015.

Phối hợp với Chi cục Tiêu chuẩn – Đo lường – Chất lượng và các cơ quan chuyên môn thực hiện kiểm tra về tiêu chuẩn, đo lường, chất lượng tại các chợ, điểm bán buôn, bán lẻ trên địa bàn huyện. Phối hợp với Trung tâm Ứng dụng, dịch vụ KH&CN kiểm định mẫu nước trên địa bàn huyện.

Đánh giá kết quả đã đạt được năm 2019 đồng chí Trần Văn Vỵ cho biết: Hội đồng KHCN cấp huyện đã triển khai khá toàn diện các nhiệm vụ KHCN và đạt được kết quả khả quan; Phong trào phát huy sáng kiến, cải tiến kỹ thuật và ứng dụng công nghệ mới vào sản xuất và đời sống đã được nâng cao.

Tuy nhiên vẫn còn một số khó khăn tồn tại như hoạt động KHCN trên địa bàn huyện chưa được các cơ quan, tổ chức chú ý nhiều, hoạt động chưa có chiều sâu, một số đơn vị cơ sở, địa phương chưa thực sự quan tâm đến công tác này. Đầu tư trang thiết bị KHCN tại nhiều địa phương còn khiêm tốn. Chưa có nhiều dự án, đề tài KHCN được ứng dụng vào sản xuất và đời sống

UBND huyện có một số kiến nghị với Sở KH&CN quan tâm xem xét và hướng dẫn triển khai một số đề tài, dự án: Như dự án xây dựng thương hiệu sản phẩm hàng hóa gạo tám ấp bẹ Xuân Đài; một số dự án về chăn nuôi, nông nghiệp…

Nguồn: skhcn.namdinh.gov.vn

 

Phim Khoa học công nghệ
Sản phẩm nổi bật
Thông tin Khoa học công nghệ
Hình ảnh hoạt động
Website liên kết