Nữ doanh nhân Nguyễn Thị Nguyệt Hường không được công nhận là đại biểu Quốc hội

Thứ 2, Ngày 18 / 07 / 2016

Hội đồng bầu cử quốc gia vừa họp đột xuất, biểu quyết bằng phiếu kín không xác nhận tư cách đại biểu Quốc hội khoá XIV đối với bà Nguyễn Thị Nguyệt Hường – doanh nhân, đại biểu Quốc hội các khoá XII, XIII.

Chiều ngày 17/7/2016, Hội đồng bầu cử quốc gia đã họp đột xuất Phiên thứ tám tại Nhà Quốc hội, Thủ đô Hà Nội dưới sự chủ trì của Chủ tịch Quốc hội, Chủ tịch Hội đồng bầu cử quốc gia Nguyễn Thị Kim Ngân. Tham dự Phiên họp có các thành viên Hội đồng bầu cử quốc gia; đại diện thường trực Ủy ban trung ương Mặt trận tổ quốc Việt Nam; đại diện lãnh đạo Ban tổ chức trung ương, Văn phòng Trung ương Đảng, Văn phòng Quốc hội, Ban công tác đại biểu, đại diện các Tiểu ban giúp việc của Hội đồng bầu cử quốc gia.

Với tinh thần nghiêm túc, trách nhiệm, Hội đồng bầu cử quốc gia đã thận trọng xem xét, xác nhận tư cách đại biểu Quốc hội khóa XIV. Tại phiên họp này, Hội đồng bầu cử quốc gia đã tiến hành biểu quyết bằng hình thức bỏ phiếu kín để xác nhận tư cách người trúng cử đại biểu Quốc hội khóa XIV đối 494 đại biểu.

 

Bên cạnh đó, Hội đồng bầu quốc gia cũng tiến hành bỏ phiếu kín không xác nhận tư cách đại biểu Quốc hội khóa XIV đối với Bà Nguyễn Thị Nguyệt Hường, đại biểu Quốc hội khóa XIII.

Kết quả kiểm phiếu, có 100% các thành viên trong Hội đồng bầu cử quốc gia có mặt tại phiên họp nhất trí xác nhận tư cách đại biểu Quốc hội khóa XIV đối với 494 đại biểu. 100% các thành viên Hội đồng bầu cử quốc gia bỏ phiếu không xác nhận tư cách đại biểu Quốc hội khóa XIV đối với bà Nguyễn Thị Nguyệt Hường vì không đủ tiêu chuẩn đại biểu Quốc hội khóa XIV.

Theo Văn phòng Hội đồng bầu cử quốc gia cũng cho biết, cá nhân bà Hường có đơn xin rút không tham gia đại biểu Quốc hội khóa XIV.

 

Bà Nguyệt Hường ứng cử tại đơn vị bầu cử số 5 TP.Hà Nội (gồm các huyện Bắc Từ Liêm, Nam Từ Liêm, Đan Phượng, Hoài Đức) và trúng cử với tỷ lệ 78,51%.

Sinh năm 1970 tại Nam Định, bà Hường là một đại diện của giới doanh nhân tại diễn đàn Quốc hội, là đại biểu Quốc hội khóa XII, XIII. Kỳ này, nữ Chủ tịch HĐQT Cty cổ phần đầu tư TNG Holdings Việt Nam tiếp tục được giới thiệu tái cử khóa XIV, là một đại biểu trong khối của UB TƯ Mặt trận tổ quốc Việt Nam.

Như vậy, cùng với ông Trịnh Xuân Thanh – Tỉnh ủy viên tỉnh Hậu Giang, nguyên Phó Chủ tịch UBND tỉnh này không được công nhận tư cách đại biểu Quốc hội khóa XIV, nữ doanh nhân Nguyễn Thị Nguyệt Hường là trường hợp thứ 2 cũng không qua được vòng thẩm tra tư cách đại biểu dù đã trúng cử. Quốc hội khóa XIV, đến thời điểm này, có 494 đại biểu.